10:18 ICT Thứ năm, 31/07/2014

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 1382

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30155

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 644243

smi
medicoast

Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

Các loại nước ép và tác dụng của nó

Thứ năm - 27/10/2011 14:13

1/.Có tên tiếng Anh là "High C"

+ N/liệu : cam ,  chanh ,  cà rốt

+ C/làm : bạn vắt ,  nước cam,  nước chanh ,  xong trộn chung với nước ép cà rốt ,  sau đó thêm "đường nc" thế là xong.

Món này có nhiều vitamin C và A rất tốt cho sức khỏe

 

2/.Món thứ 2 là " Ice C"

+ N/liệu : Củ Gừng nhỏ ,  Nho ,  1 Hủ Ya-ua

+ C/làm : bạn dùng máy ép ,  ép chung nho với Gừng ,  sau đó đổ hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố ,  thêm ít đá bào + hủ ya-ua . thêm đường hạt vào ,  xay đều lên ,  đổ ra ly và cho đá "bi" vào . Ở món này đòi hỏi sao vị Gừng đừng wa' nồng ,  có chua có ngọt . Bạn uống sẻ thấy rất lạ.

Lưu Ý : các trái cây có vị chát như : ổi ,  nho ,  bưởi,  thơm , v.v... bạn nên cho 1 chút xíu muối vào sẽ ko cảm thấy chát nữa

 

3/.Bạn thử xay sinh tố bơ với Ya-ua xem. Các loại trái cây khác thì kết hợp với bơ đậu phộng và mật ong (cùng lúc 2 thứ)

 

4/. Nướcép cà chua

 

Nước ép cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất tốt,  giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây nên bệnh ung thư,  tim mạch và lão hóa da.

Cà chua còn là nguồn lycopene phong phú. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc dùng nhiều cà chua có thể làm giảm đến 48% nguy cơ bị bệnh tim. Qua tổng kết của 72 công trình nghiên cứu gần đây,  người ta cũng khám phá lycopene có tác dụng đặc biệt hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

5/ .Nước ép táo

 

Nước ép táo rất thơm ngon và chứa một số vitamin,  nhiều nhất là vitamin C. Một ly 160 l cung cấp 61 cal và gần 50% nhu cầu bổ sung dưỡng chất hằng ngày ở nhóm tuổi 19-50. Tuy nhiên,  so với những loại nước ép trái cây khác,  nước ép táo có ít vitamin và khoáng chất hơn.

 

6/.Nước ép bưởi

 

Đây là nguồn cung cấp beta - carotene,  một chất chống oxy hóa hữu hiệu,  có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Bưởi đào chứa lycopen giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt,  phổi,  dạ dày,  tuyến tụy,  ruột,  vú... Lycopen cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành những cục huyết khối,  do đó giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quị.

 

7/.Nước ép dứa

 

Nước ép quả này chứa rất nhiều vitamin C. Men bromelain trong dứa được xem là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa,  giảm triệu chứng sổ mũi,  giúp mau lành những vết thương nhỏ,  đặc biệt là căng nhức cơ,  bong gân. Những nghiên cứu mới đây cho thấy bromelain có tác dụng làm giảm hiện tượng sưng phồng,  bầm giập và đau đớn đối với những sản phụ trải qua các phẫu thuật nhỏ trong khi sinh. Bromelain cũng có thể giúp giảm triệu chứng của bệnh hen,  đau thắt ngực,  viêm phế quản.

8/.Nước ép lựu

225g lựu chứa hàm lượng calo: 160

Nước ép lựu rất giàu vitamin C,  kali,  các chất chống oxy hóa,  acid ellagic - một loại tinh chất giúp cầm máu.

Loại thức uống bổ dưỡng này còn có tác dụng hỗ trợ miễn dịch,  ngăn ngừa bệnh tim mạch,  đột quỵ,  ung thư,  duy trì sự tươi trẻ cho làn da.

9/.Nước mía lau ngò già

Mùa hè hay bị nổi rôm sảy, hoặc cảm thấy trong người nóng nhiệt, bạn có thể tự nấu cho cả nhà một ly  nước mát để uống giải nhiệt rất tốt cho cơ thể,  đó là loại nước mía lau ngò già, những nguyên liệu gồm mía lau, rể tranh, cà rốt và ngò già.

Nguyên liệu:


6-7 khúc mía lau

300g ngò già

100g rể tranh

200g cà rốt

đường thẻ


Cách nấu:


Mía lau cạo sơ phần vỏ rửa sạch, chẻ nhỏ

Ngò già, rể tranh ngâm nước rửa sạch, cà rốt cắt lát, nấu sôi nước cho tất cả nguyên liệu vô nấu 2h, sau đó cho đường vô, đường tan là được, rót nước mát ra ly để nguội dùng hay cho vô tủ lạnh.

 

10/.Trà ngũ hoa

Trà ngũ hoa là một thức uống dùng năm loài hoa khác nhau nấu thành, những ngày nắng nóng, chúng ta có thể dùng để thay trà rất tốt, có công dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thử, đau họng, mát máu.

Nguyên liệu:

20g hoa kim ngân

30g hoa cúc

50g mộc miên hoa

20g hoa hòe

30g hoa sứ

Cách nấu:

Tất cả những nguyên liệu trên, ngâm nước rửa sạch, cho 2L nước vô nồi nấu sôi, sau đó cho tất cả nguyên liệu vô nấu 1 giờ, nếu thích uống ngọt cho ít đường thẻ vào, món nước này có thể uống nóng hoặc lạnh.

 

Đó là trà bông cúc kỷ tử và món trà bông cúc với quả táo mèo (sơn trà), hai thức uống này rất thích hợp cho mùa nóng và cho những bạn nào hay thức khuya, hoa mắt, mất ngủ, khô miệng, thức uông này có thể dùng nóng hay lạnh đều được.

 

11/.Trà bông cúc kỷ tử


Nguyên liệu:

20g bông cúc

10g kỷ tử

Đường phèn một ít

Nấu sôi khoảng 0, 5L nước, sau đó cho bông cúc, hạt kỷ tử và đường phèn vô nấu độ 5 phút là được, đợi nước hơi nguội rót ra ly dùng nóng hay cho vô tủ lạnh, dùng lạnh đều được.

12/.Trà bông cúc quả táo mèo

Nguyên liệu:

20g bông cúc, rửa sạch vắt khô

10g táo mèo, táo mèo mua ở những tiệm thuốc đông y

Đường phèn vừa đủ

Nấu sôi khoảng 0, 5L nước, sau đó cho táo mèo bông cúc và đường phèn vô nấu khoảng 5 phút là dùng được.

Cải bắp

Nước cải bắp chứa rất nhiều cacbon hydrate dễ tiêu hóa,  vitamin С,  РР,  folacyn và amino axit. Nó cũng rất giàu kali,  natri,  can-xi,  magiê và sắt.

Nước cải bắp chứa nhiều vitamin U - có khả năng chống loét hiệu quả. Vì vậy nó được xem là một liệu pháp thân thiện chống lại các bệnh viêm loét đường tiêu hóa và viêm túi mật. Khi bị viêm vùng miệng,  súc miệng bằng nước cải bắp ấm cũng sẽ rất hiệu quả.

Ngoài ra,  nước cải bắp cũng ngăn cản sự chuyển hóa cacbon hydrate thành chất béo nên rất tốt cho những người béo phì.

Bạn có thể uống nước cải bắp 30 phút trước khi ăn hoặc giữa 2 bữa ăn với lượng uống là vài lần trong ngày.

13/.Bí ngô

Nước bí ngô chứa nhiều đường sucrose,  pectic,  muối kali và magie,  sắt,  đồng và coban. Nó cũng rất giàu vitamin С,  В1,  B2,  В6,  Е,  beta-carotene. Nước bí ngô được xem là thức uống giàu dinh dưỡng.


Nước bí ngô cũng đặc biệt tốt với những bệnh liên quan đến thận và gan khi uống nửa cốc bí ngô mỗi ngày.


Nếu bị mất ngủ,  bạn có thể uống nước bí ngô pha mật ong 3 lần/ ngày (mỗi lần là 1/4 - 1/5 cốc) và trước khi đi ngủ. Uống liên tục trong 10 ngày.


Không có bất kỳ khuyến cáo nào về những người không nên uống nước quả này.

 

14/.Trà đỏ chanh dây

 

Mùi thơm của chanh dây và mùi hồng trà quyện vào nhau, sẻ làm cho bạn cảm thấy sảng khoái và dể chịu, hôm nào trời nóng bức RC lại làm mấy ly hồng trà chanh dây này cho gia đình hay bạn bè thưởng thức

Nguyên liệu:


4 trái chanh dây

1 muỗng cà phê hồng trà

500ml nước sôi

Đường và đá viên


Cách pha:


Chanh dây cắt đôi nạo lấy thịt, cho hồng trà vô ấm châm nước sôi vào, để chừng 2 phút cho trà ra mùi, rót trà ra ly cối, nên dùng rây lượt bỏ xác trà, cho đường vào quậy đều, để nguội rồi cho chanh dây vào, thêm đá viên vào là dùng được

 

15/.Nước dưa hấu chanhdây

 

Ly nước dưa hấu mát lạnh sẻ làm bạn sản khoái và dể chịu, thêm một ít chanh dây vào hương vị càng thêm tuyệt vời

 

Nguyên liệu: (cho 1 ly)



2 miếng dưa hấu

2 quả chanh dây

một ít đường cát và đá viên


Cách làm:


Dưa gọt bỏ phần vỏ ngoài, cắt nhỏ cho vô máy xay sinh tố xay mịn, cho ra ly, nạo chanh dây cho vào, nếu thích ngọt cho tí đường quậy đều, cho đá viên vào dùng ngay, màu dưa đỏ đẹp chanh dây chua chua, rất hấp dẩn. 

16/.Nước củ cải

Nước củ cải có tác dụng làm cho làn da trắng mịn. Dùng một lượng củ cải tươi,  rửa sạch,  xay nhỏ,  lấy nước uống. Mỗi tuần uống 2 đến 3 cốc nước củ cải tươi liên tục trong vài tháng sẽ làm cho da mịn và sáng hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn